Để có thể lựa chọn được món ăn phù hợp với mình bạn cần phân biệt được món ăn đó. Đặc biệt vì công thức có nét tương đồng mà nhiều người vẫn nhầm lẫn há cảo và dimsum. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu, giải đáp thắc mắc dimsum và há cảo có khác nhau không qua bài viết này nhé!
1. Hiểu thế nào là dimsum?
Dimsum là một phong cách ẩm thực Trung Quốc, đặc trưng bởi các món ăn nhỏ, thường là bánh hoặc dumpling. Dimsum đã trở thành một phần quan trọng của ẩm thực Trung Hoa và được yêu thích trên toàn thế giới.
Dimsum bao gồm các loại bánh hoặc dumpling có vỏ mỏng và nhân bên trong. Vỏ của dimsum có thể được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột mì tự tráng. Phần nhân có thể là thịt, hải sản, rau củ hoặc một sự kết hợp của các thành phần này. Dimsum có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, bát giác, hoặc hình dạng cuộn.
Dimsum là món ăn được nhiều người yêu thích
Cách làm dimsum đơn giản
Quá trình làm dimsum có thể phức tạp và yêu cầu kỹ năng. Dưới đây là quy trình chung để làm dimsum:
Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị các thành phần cần thiết như thịt, hải sản, rau củ, gia vị và các loại bột để làm vỏ dimsum.
Làm vỏ dimsum: Trộn bột với nước hoặc sử dụng bột tự tráng. Nhồi và nhấn mảnh bột thành các miếng nhỏ và sau đó dùng cán bột để làm thành vỏ mỏng.
Chuẩn bị nhân: Chuẩn bị nhân bằng cách xay thịt hoặc chặt nhỏ các nguyên liệu khác. Trộn nhân với gia vị như nước mắm, dầu mè, tỏi, hành, nấm và các loại gia vị khác.
Gói nhân vào vỏ: Đặt một ít nhân vào giữa vỏ đã làm sẵn. Cách gói và định hình dimsum sẽ phụ thuộc vào loại dimsum cụ thể.
Nấu: Dimsum có thể được nấu hấp, chiên hoặc luộc. Đối với dimsum hấp, xếp dimsum lên các khay hoặc rổ hấp và đặt lên nồi nước sôi. Nấu trong khoảng 5-10 phút cho đến khi dimsum chín.
Phục vụ dimsum: Dimsum thường được phục vụ trên đĩa hoặc đĩa chén và thường đi kèm với nước mắm, sốt hoặc gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Đa dạng hương vị với các loại dimsum
2. Hiểu thế nào là há cảo?
Há Cảo là một món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Quốc, thuộc danh mục dimsum. Nó là một loại bánh nhân có vỏ mỏng, được chế biến từ bột mì và nhân chủ yếu là thịt tôm. Há Cảo nổi tiếng với hình dáng như một chiếc nón và là một món ăn phổ biến trong các nhà hàng dimsum trên toàn thế giới.
Cách làm há cảo nhanh chóng, đơn giản
Quy trình làm món há cảo
Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị tôm tươi hoặc tôm đã lột vỏ, thịt lợn xay nhuyễn, nấm mèo tươi hoặc nấm mèo khô, hành tây, nước mắm, dầu mè, tiêu, muối và các gia vị khác.
Làm bột vỏ: Trộn bột mì với nước ấm và một chút muối. Nhồi bột cho đến khi nó mềm và mịn. Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để nở.
Chuẩn bị nhân: Trộn thịt tôm với thịt lợn xay và các thành phần khác như nấm, hành tây, nước mắm, dầu mè, tiêu và muối. Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp nhân mịn.
Làm vỏ: Lấy một miếng nhỏ bột, dùng cán bột để làm thành một đĩa tròn mỏng. Đặt một muỗng nhân vào giữa và gấp lại thành hình bánh bán nguyệt. Sử dụng ngón tay để tạo các nếp gấp trên mặt trên của bánh.
Hấp: Xếp há cảo lên khay hấp hoặc giấy bếp. Đặt khay lên nồi nước sôi và hấp trong khoảng 5-8 phút, cho đến khi vỏ bánh trở nên trong suốt và nhân chín.
Thưởng thức món ăn: Há cảo thường được phục vụ trên đĩa chén hoặc giấy bếp. Nó thường được ăn kèm với nước mắm, sốt tương hoặc gia vị khác.
Một trong những địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua khi chọn há cảo, dimsum chính là Há Cảo Minh Sanh. Tại đây khách hàng có thể thưởng thức món ăn đậm chất Trung Hoa trong không gian mát mẻ, thoải mái.
Há cảo tại Minh Sanh
Đặc biệt nếu muốn sỉ, lẻ, phân biệt dimsum và há cảo có khác nhau không thì bạn càng phải đến Minh Sanh. Với giá thành hợp lý, hướng dẫn kỹ càng sẽ giúp khách hàng dễ dàng giải đáp thắc mắc trong lòng. Chúc bạn cùng gia đình, bạn bè có những giây phút thưởng thức món ăn tuyệt vời tại Minh Sanh.
LIÊN HỆ: HÁ CẢO MINH SANH
TUYỂN SỈ & LẺ HÁ CẢO – XÍU MẠI
ĐỊA CHỈ:
25F/34 Trang Tử, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
190/3 Đường 19, Q. Thủ Đức, TP Thủ Đức
HOTLINE:0903 83 55 62 EMAIL: hacaominhsanh@gmail.com WEBSITE:hacaominhsanh.net MAPS: Há Cảo Minh Sanh Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách